Thursday, 20/06/2019 - 07:06|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CẬU HỌC TRÒ NHỎ ĐA TÀI

Nhắc đến cái tên Đỗ Nguyên Giáp học sinh lớp 8B Trường THCS Động Lâm – Hạ Hòa - Phú Thọ thì chắc hẳn không có bạn học sinh nào ở trong trường là không biết tới sở dĩ vì bất kỳ một hoạt động ngoại khóa nào ở trường hay các kỳ thi nào bạn cũng đều có mặt. Các bạn ở lớp 8B gọi vui bạn bằng cái tên thân mật “Giáp siêu nhân”.

CẬU HỌC TRÒ NHỎ ĐA TÀI

Nhắc đến cái tên Đỗ Nguyên Giáp học sinh lớp 8B Trường THCS Động Lâm – Hạ Hòa - Phú Thọ thì chắc hẳn không có bạn học sinh nào ở trong trường là không biết tới sở dĩ vì bất kỳ một hoạt động ngoại khóa nào ở trường hay các kỳ thi nào bạn cũng đều có mặt. Các bạn ở lớp 8B gọi vui bạn bằng cái tên thân mật “Giáp siêu nhân”.

Nhận được nhiều giải thưởng

Nhắc đến thành tích học tập của bạn ấy khiến ai cũng nể. Tám năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và xếp hạng 1 ở lớp; nhưng với “Giáp siêu nhân” kết quả học tập chưa phải chỉ dừng lại ở đó mà hai năm liền bạn ấy tham gia thi vượt cấp học sinh giỏi môn Vật Lý đạt giải nhất cấp huyện lớp 8 và đạt giải nhì cấp tỉnh lớp 9.

Năm học 2016- 2017 bạn Giáp đạt giải ba cấp tỉnh cuộc thi Chinh phục vũ môn.

Vẫn chưa hết, trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên hè 2017 bạn ấy cũng tham dự và đạt giải nhất cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh với sản phẩm: “ Bộ cáp vận chuyển đa địa hình tự hồi dây cáp kéo” .

 

Em Giáp cùng chứng nhận giải thưởng.

Năm học 2017 – 2018 này bạn ấy còn đạt giải nhất cấp huyện và giải ba cấp tỉnh cuộc thi Khoa học kỹ thuật nữa.

Em Giáp đứng cạnh thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thạch.

Nhận được nhiều giải thưởng như vậy nhưng bạn ấy không hề tỏ ra kiêu ngạo với bạn bè. Ở lớp Giáp là lớp phó phụ trách học tập, được các bạn coi là “thầy giáo nhỏ” luôn sẵn lòng kèm cặp, giúp đỡ các bạn học yếu. Cả lớp ai cũng nể phục về sức học của bạn ấy.

Ngoài thành tích nổi bật trong học tập ở lĩnh vực Vật Lý, bạn ấy còn học rất đều và rất giỏi ở hầu khắp các bộ môn.

“Em cũng thích học văn”Đó là lời tâm sự rất chân thànhcủa cậu học trò nhỏ học giỏi Lý khiến cô giáo dạy Ngữ văn rất cảm động. Một bằng chứng để cho thấy không phải bạn nói để lấy lòng cô giáo đâu mà niềm đam mê được thể hiện ở bạn ấy là khả năng sáng tác thơ, viết truyện và thích đọc sách. Món quà mà bạn tự thưởng cho mình sau kết quả nhận giải thưởng ở cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên” là bạn đã tự mua 2 quyển sách Nam Cao và Ngô Tất Tố. Đó là một hành động ít gặp với học sinh thời công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay.

Rất nhớ Lịch sử nước nhà khiến cô giáo dạy bộ môn Lịch Sử ngạc nhiên và thừa nhận về khả năng nhớ của Giáp nhất là các sự kiện Lịch Sử ở thời cổ đại, về các triều đại phong kiến cả trong nước và nước ngoài…

Yêu thích thể thao với niềm đam mê bóng đá trong nước và ngoại hạng. Khi nói những hiểu biết của mình về lĩnh vực bóng đã thì cả lớp 8B cùng tròn mắt về việc thuyết trình của Giáp về thế mạnh của mỗi đội bóng, tài năng của các cầu thủ, cách chơi hay trong các trận đấu….Vậy thì bạn ấy học vào lúc nào nhỉ? Các bạn cùng tò mò thắc mắc….Chắc hẳn phải biết cách học và cách lập thời gian biểu hợp lý để có thời gian dành cho thể thao thôi!

Tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường. Ai sẽ là người thuyết trình trong buổi ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường mình nhỉ? Chắc là Giáp thôi? Đó chính là sự phán đoán của các bạn học sinh ở khối 8. Buổi ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường THCS Động Lâm diễn ra thật sôi nổi trong tiếng hò reo cổ vũ khích lệ dành cho các đội chơi. Nhưng đến màn hùng biện thì học sinh cả trường cùng lặng người khi nghe Đỗ Nguyên Giáp nói bằng Tiếng anh: “Goodmorning Ladies and grentlements, teachers and our lovely students…..”Ồ! không ngờ Giáp nói Tiếng Anh lại “tây thế” (vài tiếng lao xao ở khối 8), “thôi đừng bàn luận nữa kẻo bạn ấy hồi hộp”. Màn hùng biện kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội và kéo dài đầy ngưỡng mộ của thầy cô và học sinh toàn trường.

 

Em Giáp cùng bạn dẫn chương trình

ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường

“Nhất giáp nhé”, các bạn xôn xao, Giáp chỉ bẽn lẽn và mỉm miệng cười… “Hình như đã có đứa yêu thầm nhớ trộm…”, và bạn ấy cũng đỏ mặt….

Biên đạo kịch ở lớp: Trong phongtrào thi đua mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 vừa rồi bạn ấy là người biên đạo vở kịch: “ Mẹ ơi ! Con sai rồi”để các bạn trong lớp thực hiện và tiết mục đó được nhận giải nhất trong cuộc thi văn nghệ ở trường.

Với vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn như con sóc. Bạn ấy đã được thầy cô và bè bạn ở trường THCS Động Lâm ghi nhận những thành công khởi đầu trong học tập.

Sang năm lên lớp 9 bạn ấy có dự định tham gia thi học sinh giỏi môn Hóa học với quyết tâm đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi đó.

Khi hỏi về ước mơ của bạn thì Giáp chỉ nhoẻn miệng cười và trả lời rất kín đáo: “Em cũng có ước mơ nhưng để thực hiện được thì em nghĩ vẫn phải tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập”.

Vậy là thành công chỉ đến với những người luôn bận rộn tìm kiếm nó. Thành công là điều mà bất cứ ai cũng muốn bởi thành công chính là sự ghi nhận những nỗ lực và sự cố gắng của chúng ta trong công việc. Có lẽ ai cũng phải thừa nhận rằng: Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

Thân thiện với bạn bè, được bạn bè yêu quý. Khiêm tốn và lễ phép, đó là tấm gương để nhiều bạn học sinh trong trường cùng học tập.

 


Tác giả: Phan Thị Thu Hương - GV Trường THCS Động Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết