Thursday, 20/06/2019 - 07:08|

NGƯỜI THẦY ĐÁNG KÍNH

Trong xóm tôi khi nói đến ông Thuận- một thầy giáo già đã nghỉ hưu. Ai ai cũng tỏ lòng kính trọng và nể phục.

NGƯỜI THẦY ĐÁNG KÍNH

Hình ảnh minh họa

Ông năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng ông vẫn lao động hết mình. Dụng cụ của ông không phải là giáo án, phấn trắng, bảng đen mà là bơm xe, cờ-lê, mỏ lết…- ông làm nghề sửa xe đạp. Ông yêu cái nghề này lắm! Cũng giống như khi còn dạy học ông yêu nghề bao nhiêu thì ông càng yêu học sinh bấy nhiêu. Ông thường sửa xe miễn phí cho học sinh. Bất kể những hôm trời mưa hay trời nắng cứ nghe tiếng gọi “ông Thuận ơi! Sửa xe giúp cháu với!” ông không hề ngần ngại bắt tay vào làm ngay. Những hôm trời nắng nóng, mồ hôi mồ hôi chảy đầm đìa ông vẫn sửa cho các cháu còn lấy xe về. Có người nói với ông hãy bỏ nghề này đi để nghỉ ngơi dưỡng già nhưng ông không nghe. Có lần ông ốm nặng phải nằm viện gần tháng trời. Khi về, các con của ông không cho làm nghề đó nữa, ông buồn lắm. Cứ nhìn thấy học sinh dắt xe đạp bị hỏng đi trên đường, ông đăm đắm nhìn theo. Ông thương các cháu phải dắt xe quãng đường khá xa để về nhà. Nghỉ được vài tháng ông tiếp tục quay lại với nghề. Ông nói: “thu nhập chẳng được là bao nhưng tôi chỉ thương các cháu. Dân mình còn nghèo, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đưa đón con đi học được. Tôi làm đến khi nào không còn sức khỏe để làm nữa thì mới thôi”.

Nghe ông nói ai cũng xúc động và mong ông luôn mạnh khỏe để làm công việc có ích này.

LÊ THỊ KIM THUẬN