Thursday, 20/06/2019 - 07:09|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

 

Trong cuộc sống quanh ta, có rất nhiều gương sáng về ý chí, nghị lực vượt khó để vươn lên, chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận bất hạnh. Không ít gương sáng của tuổi thiếu niên, thanh niên nghèo mà hiếu học và học giỏi. Có những người được ca ngợi trên báo chí, được cả nước biết đến, nhưng cũng có những người âm thầm vật lộn với cuộc sống đói nghèo để nuôi dưỡng và thực hiện bằng được ước mơ, khát vọng cháy bỏng của mình.

Là học sinh trường Tiểu học Chính Công, em Phùng Thị Thùy Trang hiện đang học lớp 5. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, hằng ngày em giúp đỡ bố mẹ làm công việc trong gia đình để bố mẹ đỡ cực nhọc, vất vả. Hoàn cảnh khó khăn nhưng hằng ngày em vẫn cố gắng cắp sách đến trường đầy đủ để có được một tương lai tươi sáng hơn và không phụ lòng bố mẹ. Trong nhiều năm qua em đã dành được danh hiệu học sinh giỏi của trường và các chức vụ trong lớp học, trong trường. Vượt qua những mặc cảm của cuộc sống, phấn đấu hết mình và không phụ thuộc vào người khác. Từ những gánh nặng của gia đình em trở thành một công dân tốt, một học sinh có nhiều thành tích cao trong học tập, là đội viên xuất sắc của Liên đội. Em là một người giàu ý chí và nghị lực, không chịu thua số phận cuộc đời để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi mong rằng tất cả các em học sinh trường tiểu học Chính Công cũng như các em học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn như em Trang sẽ là những bông hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời để phát triển vì một tương lai tươi đẹp .

 

Vũ Thị Kim Khuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết